Thursday, 06/05/2021 - 08:09|

Chuyên đề tổ

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 và Kế hoạch chuyên môn tháng 3, chiều ngày 25/3/2021, Tổ chuyên môn khoa học tự nhiên đã tổ chức chuyên đề dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Đến dự với tiết dạy chuyên đề có các thầy, cô trong ban Giám hiệu nhà trường và có mặt đầy đủ các thầy, cô giáo trong tổ.

Người thực hiện chuyên đề: Cô Hà Thị Bích- giáo viên môn Địa lý

Sau khi dự tiết chuyên đề tất cả các đồng chí giáo viên trong Tổ đã nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm theo hướng đổi mới hình thức sinh hoạt chuyên môn.

1. Ưu điểm.

- Nội dung dạy học đảm bảo về kiến thức, kỹ năng, năng lực, phẩm chất.

- Giáo viên đã xác định được vị trí, mục tiêu, chuẩn kiến thức kỹ năng, nội dung cơ bản, trọng tâm của bài dạy.

- Hoạt động dạy học đảm bảo kiến thức chính xác có hệ thống.

- Khai thác nội dung bài nhằm phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh.

- Dạy học đúng đặc trưng bộ môn, đúng loại bài.

- Giáo viên đã vận dụng phương pháp và hình thức tổ chức dạy học phù hợp với các đối tượng theo hướng phát huy tính chủ động, tích cực sáng tạo của học sinh,

- Xử lý tình huống sư phạm phù hợp với đối tượng.

- Sử dụng thiết bị đồ dùng dạy học thiết thực, có hiệu quả.

- Tổ chức dạy học lấy hoạt động học sinh làm trung tâm.

- Tác phong sư phạm của giáo viên chuẩn mực, thân thiện.

- Đã kịp thời giúp đỡ học sinh khi gặp khó khăn trong học tập.

Qua việc vận dụng đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực chủ động, sáng tạo trong học tập của HS ở môn Địa lý– Lớp 8 giúp các em học tập tích cực sôi nổi hơn. Học sinh tự tìm tòi và khám phá kiến thức bài học, giúp cho giờ học đạt hiệu quả hơn, tránh sự gò bó, áp đặt. Các em nắm bài sâu hơn, giờ học nhẹ nhàng thoải mái, học sinh hiểu bài kĩ hơn.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyên đề

Năm 2021 : 1.691